Hotline 0837.693.420
0917.828.671
0903.043.334
Hỗ trợ trực tuyến
  • Anh Tuấn - 0917.828.671 - 0903.043.334
    0837.693.420

sp tiêu biểu

Ưu điểm lăng mộ đá xanh Thanh Hóa

  16/06/2017

Hiện nay các sản phầm lăng mộ đá đang được khá nhiều người chọn lựa để thờ cũng và tỏ lòng thành kính với ông bà , tổ tiên. Các sản phẩm làm lăng mộ đá chủ yếu là loại đá xanh được lấy tại Ninh Binh và Thanh Hóa. Trong hai vùng này sản phẩm đá xanh Thanh Hóa có chất lượng nhỉnh hơn đá xanh Ninh Bình.

mo_mot_dao_da_02

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá trong tự nhiên, với đặc tính là cững, có khả năng chống mài mòn tốt. Bên cạnh đó sản phẩm đá xanh Thanh Hóa còn có nhiều ưu điểm vượt trội như ít bị ảnh hưởng bời thời tiết, ánh nắng mặt trời và các loại hóa chất độc hại. Và điều kiến người mua lựa chọn nhiều chính là ít khi phải bảo dưỡng vì sản phẩm rất bền. Đá xanh Thanh Hóa ngoài dùng để làm lăng mộ đá còn dùng để xây dựng nội ngoại thất, các sản phẩm đá mỹ nghệ,… và nhiều sản phẩm khác.

Đặc điểm của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa:

  • Màu săc đá đồng đều không bị pha trội bởi nhiều màu khác nhau và đặc biệt đá có màu sắc tự nhiên có thể thiết kế thành nhiều kiểu dáng khác nhau.
  • Đá có độ chắc cao và mịn do đó sản phầm có thể sử dụng nhiều năm mà không lo bị nứt hay mẻ.
  • Bên cạnh độ cứng cao đá cũng có độ dẻo nhất định do đó có thể dễ dàng tạo các chi tiết hoa văn cho đá.
  • Có thể chạm khắc đá với nhiều hoa văn và họa tiết khác nhau mà không cần lo lắng làm hỏng sản phẩm.
  • Khi được lặp đặt và sử dụng có độ chắc chắn, chịu được các rung động mạnh.
  • Điều nổi trội nhất của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa là rất bền có thể sử dụng qua nhiều thế hệ mà vẫn giữ được nét đẹp.

Đá xanh Thanh Hóa được khai thác chủ yếu ở  các địa điểm như: mỏ đá tại Yên Định, Mỏ đá Hà Trung, mỏ đá Vinh Lộc và mỏ đá Núi nhồi. Mỗi mỏ đá có một loại đá đặc trưng và chất liệu cũng khá khác nhau. Tuy nhiên ở đây đều khai thác các loại đá xanh để làm lăng mộ đá, bia đá, cột đá hay làm vật liệu trong xây dựng.

Về giá sản phẩm của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa thì cũng khá rẻ, đá xanh được bán theo khối và giá còn tùy thuộc vào chất liệu đá như: kích thước, số lượng hay là độ hiếm của đá như thế nào. Những nhìn chung đá có giá khoảng từ hơn 5 triệu trên một khối đá. Nhưng đó còn tùy thuộc vào chất lượng đá có nhiều loại đá có thể rẻ hoặc đắt hơn nhiều lần.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả